Cách làm trứng sô cô la cho ngày lễ Phục Sinh

Thứ năm - 24/03/2022 16:16
Trứng sô cô la là biểu tượng của lễ Phục Sinh và món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè. Bạn đã biết cách làm trứng phục sinh?

Trứng đồng nghĩa với Lễ Phục sinh và tượng trưng cho sự liên kết với khả năng sinh sản và mùa xuân. Trứng Phục sinh bằng sô-cô-la bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, do Cadbury tiên phong vào năm 1875. Tự làm những quả trứng mang lại dấu ấn cá nhân cho món quà Lễ Phục sinh của bạn mang tới cho người thân gia đình và bạn bè.
trung phuc sinh

Để có được một quả trứng phục sinh hoàn thiện và thực sự sáng bóng, cần phải temper sô cô la. Đây là quá trình làm nóng và làm lạnh nhanh để sắp xếp các tinh thể đường. Bạn sẽ cần một nhiệt kế để làm điều này; tuy nhiên, nếu bạn không muốn temper sô cô la, bạn vẫn sẽ có một quả trứng hoàn toàn có thể ăn được - bạn chỉ cần sáng tạo hơn một chút với cách trang trí vì sô cô la sẽ có hiệu ứng lốm đốm. Điều quan trọng nữa là sử dụng loại sô cô la có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được là sô cô la 70% cacao trở lên.

1. Bắt đầu bằng cách temper sô cô la. Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ và cho ⅔ vào một chiếc bát thủy tinh hoặc kim loại lớn trên chảo nước nóng nhẹ. Để sô cô la tan chảy dần và đun cho đến khi nhiệt độ đạt 55°C

2. Lấy bát ra khỏi bếp thêm phần sô cô la còn lại và khuấy đều cho đến khi nhiệt độ hạ xuống 28°C

3. Đặt bát trở lại bếp và đưa sô cô la lên đến nhiệt độ 32°C.4. Dùng cọ quét đều một lớp sô cô la dày lên khuôn.5. Chuyn vào t lnh đ đt trong 5 phút trước khi thêm mt lp sô cô la khác. Lau xung quanh các cnh ca khuôn.
L
p li vi phn v sô cô la khác và chuyn vào t lnh đ đt trong 1 gi
6. Khi sô cô la đã đông lại hoàn toàn, cẩn thận lấy ra khỏi khuôn bằng cách ấn nhẹ vỏ xuống7. Làm nóng khay nướng ( hoặc chảo) và đặt các cạnh của vỏ lên trên để sô cô la tan chảy8. Dán hai nửa lại với nhau và giữ trong vài giây để dán. Trứng của bạn bây giờ đã sẵn sàng để trang tríTips
Để có thêm độ bóng, hãy đánh bóng khuôn trứng bằng bông gòn trước khi sử dụng.
Lau xung quanh các cạnh của khuôn trước khi sô cô la đông để có được một quả trứng hoàn hảo.
Làm nhanh với sô cô la - nếu quá nguội, sô cô la sẽ cần được temper lại.
Thêm yếu tố bất ngờ bằng cách giấu kẹo sô cô la bên trong trứng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Copyright © 2021 Villagecacao.com . All rights reserved

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây