Sự thật thú vị về cacao mà ít ai biết đến!

Thứ năm - 13/05/2021 12:19
Người Maya và Aztec cổ rất quý cây ca cao, họ hái quả về đập lấy nhân giã nhỏ làm thành thứ nước uống bổ dưỡng để ...

Người Maya và Aztec cổ rất quý cây ca cao, họ hái quả về đập lấy nhân giã nhỏ làm thành thứ nước uống bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể và kích thích “chuyện ấy”.
Năm 2004, các bác sĩ tại bệnh viện Milan (Ý) bắt tay vào nghiên cứu tác dụng của ca cao với việc đặt câu hỏi với 200 phụ nữ về mức độ tiêu thụ các sản phẩm từ ca cao và cảm xúc của họ trong tình dục. Kết quả khá ấn tượng. Những phụ nữ tiêu thụ chocolate hàng ngày cho biết, mức độ hài lòng của họ về tình dục cao hơn những người hiếm khi hoặc không dùng các sản phẩm này.
Từ phát hiện thú vị này, các bác sĩ tiến hành phân tích các thành phần trong chiết xuất từ hạt ca cao và mọi việc đã được sáng tỏ. Trong hạt ca cao chứa một lượng nhỏ chất anandamide có tác dụng tạo sự hưng phấn và vui vẻ cho con người như hóa chất Tetra Hydro Cannabinol (THC) có trong cần sa nhưng lại không gây hại đến não như THC. Tuy nhiên, chất làm nên công dụng thực sự của ca cao không phải anandamide mà là phenylethylamine. Chất này giúp tạo ra dopamine trong trung tâm khoái cảm của não. Nó cũng tình cờ xuất hiện trong những cơn “cực khoái” khi chúng ta “yêu”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Copyright © 2021 Villagecacao.com . All rights reserved

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây